Cẩm nang khi mua bất động sản Vinhomes Central Park

Cẩm nang khi mua bất động sản Vinhomes Central Park
Đánh giá của bạn!

Cẩm nang khi mua bất động sản Vinhomes Central Park

 

1.Vị trí căn hộ Vinhomes Central Park

– Hướng căn hộ:
+Có bị nắng hay không.
+Có đủ ánh sáng?
+Hướng này nhìn về phía nào? Trung tâm thành phố hay nhìn ra công viên, khu du lịch hay view sông Sài Gòn.
+Hướng này có tốt cho cung, vận, mạng  của gia chủ hay không?
+Có giếng trời?
+Điều đặc biệt khác với nhà phố là hướng của cửa chính và hướng view không cùng hướng, nên cung, vận, mạng coi theo cửa chính hay hướng view là tùy quan điểm.Thông thường thì nhà phố người ta dựa vào hướng của chính là hướng coi theo cung , vận, mạng vì hướng của chính và view thường cùng hướng.Còn căn hộ thì người ta thường dựa vào hướng view là hướng chính để coi cung, vận, mạng.
– Có gần thang máy: nếu gần thang máy thì hay bị tiếng ồn làm phiền, thông thường người ta thiết kế nó riêng tách ra khỏi căn hộ. Gần thang máy có ưu điểm là di chuyển nhanh không mất nhiều thời gian, trường hợp xảy ra hỏa hoạn cũng dễ dàng thoát hiểm nhanh hơn.
– Tầng cao hay tầng thấp: tầng cao thì thuận lợi về không khí trong lành, môi trường yên tĩnh, không gian thoáng đoãng, ruồi, muỗi,

côn trùng thường không bay được lên cao, nhìn được quang cảnh về đêm thật tuyệt vời, ngắm bắn pháo bông trong các ngày lễ, không có gì hạnh phúc hơn ngày tết cả gia đình ngồi đón giao thừa và ngắm cảnh bán pháo bông đón chào năm mới. Tầng thấp thì

đi lại thuận tiện phù hợp cho những người tuổi cao và những người không phù hợp với độ cao.
– Bên ngoài hay bên trong: liên quan tới gió,khí, ánh sáng tới từng phòng.Thông thường những căn hộ ở phía bên trong hay có thông với giếng trời.

2.Đặc điểm căn hộ.
2.1 Cửa ra vào: có bị đối diện với cửa nhà đối diện không, cửa có mắt thần không, ổ khóa có mật mã không. Nhiều người không thích cửa nhà mình đối diện với nhà đối diện vì sự kín đáo, riêng tư trong sinh hoạt của gia đình.
2.2 Phòng khách:
– Diện tích có phù hợp với diện tích căn nhà không, so với kích thước các phòng ngủ, vệ sinh, bàn ăn như thế đã hợp lý chưa .
– Phòng khách này có View nhìn ra ngoài trời không, nếu có sân phơi thì không hợp lý, mất vẻ đẹp mỹ quan của căn hộ khi phơi đồ.
– Phòng khách này có gần phòng ngủ hay bàn ăn không.
– Phòng khách ở trung tâm  hay ở phía ra vào của căn hộ để từ đó biết được rằng nó có ảnh hưởng tới không gian chung của gia đình.
– Phòng khách này có bố trí salon, tivi, lối ra vào có thuận tiện và khoa học không.
– Phòng khách, bếp, bàn ăn bố trí có thuận tiện cho việc đi lại.
2.3.Diện tích căn hộ.
Thông thường thì đối với diện tích từ 45m2 đến 55m2 tương xứng với 1 phòng ngủ; diện tích từ 56m2 đến 80m2 tương xứng với thiết kế 2 phòng ngủ; trên 85m2 thì tương xứng với 3 phòng ngủ.
2.4.Bố trí căn hộ.
-Sự thiết kế các phòng có hợp lý khoa học chưa, thông thường thì khi đi vào nhà người ta thường tránh là gặp cửa toilet, hoặc bếp lộ ra gần phía ngoài đường đi.Cái tránh tiếp theo là hướng của bếp đối diện với hướng của vòi nước, cái này có thể thay đổi. Khi xem bếp người ta thường xem nó có rộng, có thoáng, có sáng không, vì chỗ này là nơi ưa thích nhất của phụ nữ – nơi hằng ngày thời gian của họ tập trung vào ở đây là nhiều nhất, trình diễn các tác phẩm nghệ thuật về nấu nướng phục vụ cho gia đình. Điều quan trọng nữa là để không khí gia đình luôn luôn thoáng, mùi vị nấu nướng phải có hướng thoát ra ngoài- cửa thông gió. Phòng ăn đủ rộng, không ảnh hưởng tới lối đi sinh hoạt chung.
-Phòng khách phải có view hướng ra ngoài trời để tạo sinh khí cho căn nhà, tạo cảm giác thân thiện, thoải mái khi khách tới chơi nhà,

hướng này tránh nắng được thì càng tốt. Phòng khách nên ở một nơi không gian riêng để không ảnh hưởng sinh hoạt gia đình của các thành viên khác trong gia đình, con cái học hành không bị ảnh hưởng.
-Phòng giặt và tắm: phải có kính ngăn riêng, không nên gần kế bên bếp, chỗ phới đồ cũng phải gần kề bên, thuận tiện trong việc giặt phơi đồ, nhiều chung cư thì có chỗ phơi đồ trước view phòng khách, trong khi phòng giặt phơi lại ở vị trí gần phòng ngủ, đặc biệt cần tránh những căn hộ có chỗ giặt phơi bên trong phòng ngủ- điều này rất bất lợi trong việc giặt phơi và không gian riêng của phòng ngủ, vệ sinh của phòng ngủ.
-Phòng ngủ: cần phải thoáng và ấm cúng, tạo cảm giác thư thái, thoải mái trước khi đi ngủ.
2.5.Toilet
Tránh bố trí ở gần cửa ra vào, làm mất thẩm mỹ quan của căn hộ.
2.6.Phòng nấu ăn: bếp ăn và bồn rửa có thay đổi vị trí được không, có thay đổi kết cấu được không, vì nhiều khi cửa chính và hướng view hợp nhưng hướng của bếp không hợp, rồi hướng của bếp với hướng vòi nước không hợp hướng.
2.7.Sân phơi
Cần được bố trí gần phòng giặt đồ, gần của thông gió. Tránh bố trí trước phòng khách và phòng ngủ.
2.8.Kho chứa đồ: trong gia đình có nhiều vật dụng chưa cần dùng đến nên cần được cất gọn vào một chỗ, khi cần thì lấy ra nhanh hơn
2.9.Nền: nền đá hay gạch hoặc gỗ, khi xem thì quý khách xem độ tinh xảo của sản phẩm, màu nền đó có phù hợp với màu tường và không gian chung hay không, đặc biệt là hợp với cung mạng của gia chủ.
2.10.Tường: màu của tường: cũng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó tạo cảm giác thư thái sau những ngày đi làm trên công sở
2.11.Trần: khoảng cách giữa trần và nền? thông thường khoảng cách chuẩn là 3,1 m
2.12.Tủ âm tường: có sẵn hay chưa, chất liệu làm bằng gỗ gì, thiết kế có đẹp và nhiều chức năng không.
2.13.Phòng ngủ: là nơi đặc biệt quan trọng, nó được thiết kế khoa học không, giữa giường và bàn trang điểm cùng tủ âm tường.
2.14.Hành lang rộng bao nhiêu.

3.Tiến độ thi công.

4.Uy tín của chủ đầu tư.

5.Nguồn gốc của quỹ đất.

6.Chi phí liên quan khi ở căn hộ: quản lý tòa nhà, chi phí sinh hoạt, gửi xe…

7.Hợp đồng: liên quan tới thời điểm bàn giao căn hộ, nếu bàn giao trễ thì phạt thế nào, nếu khách hàng đóng trễ thì phạt theo lãi suất nào.Thời gian ra sổ hồng.

8.Sàn giao dịch:
Có vai trò cựa kỳ quan trọng trong việc mua bán căn hộ, theo luật bất động sản “tất cả các bất động sản đều phải giao dịch qua sàn giao dịch bất động sản”. Vai trò của sàn là trung tâm cầu nối giữa khách hàng và chủ đầu tư, thông thường thì các chủ đầu tư có trách nhiệm xây dựng để tạo ra sản phẩm, nhưng không có năng lực phân phối. Sàn giao dịch giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và khách quan nhất, bởi trước khi phân phối căn hộ ra công chúng thì bộ phận luật sư của sàn giao dịch đã phải thẩm tra căn hộ chuẩn bị chào bán: nguồn gốc quỹ đất, thủ tục hồ sơ pháp lý, bản vẽ, các loại giấy tờ có liên quan. Sàn là nơi mà đấu tranh cho quyền lợi khách hàng, bảo vệ quyền lợi khách hàng khi phát sinh mâu thuẫn giữa khách hàng và chủ đầu tư.

Vinhomes Central Park

 

 

Tác giả Nguyễn Văn Quảng chuyên gia tư vấn bất động sản Đất Vàng

Logo-dat-vang-group - Copy
Google
Protected by Copyscape Web Plagiarism Checker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *