Chọn mua căn hộ theo phong thủy

Chọn mua căn hộ theo phong thủy
Đánh giá của bạn!

Chọn mua căn hộ theo phong thủy

Việc chọn mua căn hộ theo ý của gia chủ hợp với phong thủy ngày nay đang là một xu thế mới, khách hàng quan tâm nhiều đến vấn đề tâm linh như: mua căn hộ theo hướng nào, hướng đó là hướng cửa chính hay hướng ban công, đối với tuổi này thì hợp hướng nào, nên tránh hướng nào, xem phong thủy theo bản mệnh của vợ hay của chồng, hướng của phòng ngủ, bếp… thì nên quay về đâu là hợp… tựu chung lại có những điều nên chú ý khi mua căn hộ:

vinhomes-doai

Thứ nhất, hướng của căn hộ

Hướng này thì xem theo hướng của chính hay hướng ban công, hay hướng tòa nhà…đây là câu hỏi gây tranh cãi chưa có hồi kết. Người thì quan điểm theo hướng cửa chính vì áp dụng phong thủy nhà phố cho chung cư, người thì bảo phải xem theo hướng ban công, cũng có người bảo phải xem theo hướng tòa nhà. Mỗi quan điểm đều có những điểm yếu riêng, như quan niệm lấy cửa chính làm hướng chính thì có quan điểm phủ nhận điều này: gió, khí, ánh sáng…không thể đi từ thang máy vào căn hộ, còn quan điểm lấy ban công là hướng của căn hộ cũng gặp phải một số yếu điểm như: ban công không mở thường xuyên như cửa chính, trái với quan điểm truyền thống phong thủy nhà phố.Vậy quan điểm nào đúng? Tôi xin trình bày quan điểm cá nhân:

Chúng ta sẽ đi theo góc độ nhận thức từ gốc; theo thuật ngữ về phong thủy có nghĩa là phong là gió, thủy là nước, đó là những yếu tố đại diện cho thiên nhiên, đại diện cho sự sống, yếu tố chính để tạo nên vạn vật. Hướng căn hộ theo phong thủy sẽ là Hướng ảnh hưởng tới căn hộ được hiểu chính xác là hướng đón sinh khí chính, bởi mỗi căn hộ đều có nhiều hướng đón sinh khí như: từ cửa chính, từ ban công, từ phòng khách, phòng ngủ, giếng trời… chính vì vậy chúng ta sẽ cầm la bàn phong thủy đặt ở trung tâm của căn hộ để xem hướng đón sinh khí chính là hướng nào, từ đó sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Thứ 2, hướng của bếp, phòng ngủ có hợp với cung mạng gia chủ không.

Phần khó khăn nhất đã giải quyết xong, các hướng của bếp, phòng ngủ nên chú ý đâu là tọa đâu là hướng, lấy theo cung mệnh đẹp của gia chủ, gia chủ hợp với hướng nào thì chọn hướng bếp, phòng ngủ theo hướng đó, còn hướng nào không hợp thì chọn hướng của toilet theo hướng xấu đó sẽ hạn chế được nhiều điều không tốt cho gia chủ.

Thứ 3, sự hài hòa hợp lý của thiết kế

Các phòng khách và phòng ngủ có được thiết kế thoáng và sáng không, hướng sinh khí đi vào từ đâu và thoát ra ngoài theo hướng nào, góc nào là góc tụ khí, góc nào là góc thoáng khí. Các phòng ngủ thiết kế có khó hình dung, có gây nhầm lẫn cho gia chủ không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *