Cơ hội đầu tư bất động sản Sài Gòn sinh lời cao năm 2014

Cơ hội đầu tư bất động sản Sài Gòn sinh lời cao năm 2014
Đánh giá của bạn!

Cơ hội đầu tư bất động sản Sài Gòn sinh lời cao năm 2014

Năm 2014 với nhiều cơ hội đầu tư bất động sản sinh lời cao, qua phân tích của các chuyên gia thì năm nay là thời cơ vàng để sở hữu bất động sản không chỉ giá thấp mà còn nhiều bất động sản giá cao( có hiện tượng giảm giá bán rất nhiều ước chừng khoảng 30%). Quý khách sẽ phân vân không biết nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào, yếu tố địa phương nào và rất nhiều câu hỏi liên quan cần được tư vấn như: bất động sản hiện hữu hay bất động sản hình thành trong tương lai, thời điểm bàn giao, giá khoảng bao nhiêu, tiện ích của bất động sản có gì, tiềm năng phát triển có hấp dẫn không và đặc biệt là rủi ro gặp phải. Sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng xin tư vấn các thông tin chính cho nhà đầu tư.

vinhomes-central-park-99

Trong các kênh đầu tư như: chứng khoán, sàn vàng và bất động sản kênh bất động sản vẫn luôn là kênh hiệu quả nhất và rủi ro cũng ít hơn, kiểm soát cũng tốt hơn; thị trường chứng khoán Việt Nam ít nhất phải 3 năm nữa mới đi vào tính chuyên nghiệp, đặc biệt là vấn đề công bố thông tin minh bạch, tạo môi trường và niềm tin cho nhà đầu tư; còn thị trường sàn vàng vốn chứa đựng nhiều yếu tố rủi ro khó kiểm soát, đặc biệt là sự thắt chặt quản lý kinh tế của nhà nước. Theo một số thông tin thì nguồn FDI Việt Nam trong năm nay khoảng 15 tỷ USD, trong đó nhóm đầu tư vào bất động sản chiếm tỉ trọng lớn, chỉ 9 tháng đầu năm nay thì Sài Gòn đã có lượng kiều hối 3,12 tỷ USD, bơm vào thị trường bất động sản cũng chiếm tới gần 70% dòng vốn này. Nhà đầu tư cũng sôi động vào các cổ phiếu bất động sản có thương hiệu mạnh như VIN, HAG…sâu xa hơn và chuyên nghiệp hơn là các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào chính sản phẩm tốt, vị trí đắc địa, giá tốt của các chủ đầu tư uy tín với các dự án cụ thể.

Nên đầu tư bất động sản khu vực nào

Với thị trường tương đối náo nhiệt như hiện nay thì nhà đầu tư phát hiện và theo đuổi bất động sản nào hấp dẫn thì cũng đang là vấn đề khó khăn, bởi họ còn phải thẩm định yếu tố thị trường và các yếu tố kinh tế vĩ mô khác. Không ai hiểu và phân tích kỹ và chính xác bằng nhân viên môi giới với nhiều năm làm tư vấn bất động sản, họ là người nắm bắt thị trường rất nhanh nhạy và am hiểu, đơn giản vì họ hiểu và biết thông tin dự án của chủ đầu tư và kỳ vọng của chủ đầu tư cũng như nhu cầu của khách hàng mua để ở cũng như nhà đầu tư. Trong các khu vực thì khi nói đến bất động sản Sài Gòn khách hàng thường nhắc tới và quan tâm nhất là khu vực quận 7 và quận 2 là sức hấp dẫn lợi nhuận nhất. Các khu vực phía tây thành phố thì có khu vực quận Bình Tân là sôi động nhất với các bất động sản từ 800 triệu đến 1 tỷ, tuy nhiên phân khúc này phần lớn nhà phố và đất nền là chủ yếu, trái ngược với khu vực quận 7 với sự sôi động của phân khúc căn hộ như Hoàng Anh Thanh Bình, Sunrise City, giá thấp hơn là khu vực Nhà Bè với các căn hộ Hoàng Anh New Sài Gòn, Hoàng Anh An Tiến và The Park Residence. Phía đông và phía nam với giá trị bất động sản khoảng 2 tỷ đến 4 tỷ là căn hộ, còn phía tây với đất nền và nhà phố khoảng 1 tỷ là sôi động, đặc biệt dự án căn hộ Vinhomes Central Park là một sự đầu tư đầy rủi ro và lợi nhuận khủng. Phía bắc thành phố cũng rầm rộ nhưng chỉ dừng lại ở một số dự án có thương hiệu tốt và vị trí đẹp với mức giá khoảng 1 tỷ.

Nên đầu tư bất động sản phân khúc nào

Điều quan trọng trong việc đầu tư phân khúc nào rất quan trọng vì nó liên quan tới tính thanh khoản và lợi nhuận cũng như rủi ro có thể gặp phải, thời điểm này các nhà đầu tư nên đầu tư vào phân khúc trung bình với điều kiện bất động sản phải xây được 50% trở lên đối với căn hộ, nhà phố thì nên đầu tư khu vực quận Tân Phú và Bình Tân, Q12 với mức giá khoảng 800 đến 1 tỷ, thị trường phân khúc này luôn sôi động, thanh khoản cao. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang chiếm lĩnh phần lớn thị phần này, họ mua và tân trang lại hoặc xây mới với các lô đất, bán lại cũng có suất sinh lời khoảng 30%. Đối với phân khúc đất nền thì đang Hot khu vực quận 2 và quận 9 với giá trên m2 vào khoảng 12 đến 16 triệu/m2 với tiện ích đầy đủ, cơ sở hạ tầng cũng hoàn thiện, đường xá đi lại dễ dàng, vào trung tâm Sài Gòn khoảng 10km, khách hàng nhận luôn sổ đỏ khi đã thanh toán 100%.

Với mỗi phân khúc lại có các dự án khác nhau, chủ đầu tư khác nhau, nên khi đầu tư một bất động sản quý khách cần tìm hiểu tính pháp lý của dự án, uy tín của chủ đầu tư cũng như tiến độ dự án tới đâu trước khu có quyết định đầu tư bất động sản.

Thời điểm bàn giao bất động sản chiếm vai trò quan trọng trong việc ra quyết định đầu tư

Với 2 phân khúc đất nền và căn hộ thì việc bàn giao chiếm vai trò quan trọng số 1, nó là biểu trưng cho tính thanh khoản, chinhs vì vậy đây là chỉ số quan trọng trong việc đầu tư bất động sản. Căn hộ bàn giao đúng tiến độ và sớm có lợi cho nhà đầu tư rất nhiều vì thời điểm này là đợt sóng tăng giá lần 1, lần tăng giá thứ 2 vào lúc bàn giao căn hộ, chính vì vậy các nhà đầu tư thường kiếm bộn tiền vào các thời điểm này.

Trên đây tôi xin trình bày một số thông tin cơ bản khi quý khách hàng đầu tư bất động sản tại Sài Gòn.

Các thông tin chi tiết và chuyên sâu, quý khách hàng vui lòng gọi theo số Hotline của sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng.

Logo-dat-vang-group - Copy
Google
Protected by Copyscape Duplicate Content Checker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *