Cơ hội đầu tư với dự án Hoàng Anh Thanh Bình.

Cơ hội đầu tư với dự án Hoàng Anh Thanh Bình.
Đánh giá của bạn!

PHÂN TÍCH CHUNG TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG NÓI CHUNG (CẬP NHẬT 17/08/2015)
Thị trường địa ốc cao cấp lên ngôi điển hình là các dự án: vinhomes central park, masteri thảo điền, gold view quận 4, grand riverside quận 4…..
park-riverside-quan-9-nha-mau
Các doanh nghiệp bất động sản thường đặc biệt quan tâm đến thị trường bình dân trong thời điểm khó khăn ít năm trước khi thị trường đóng băng.

Tuy nhiên những năm gần đây khi thị trường tỏ ra xuôi chèo mát mái trở lại, đặc biệt khi luật Nhà ở và luật Kinh doanh Bất Động Sản được sửa  đổi cho phép Việt kiều và người nước ngoài được sở hữu nhà ở. Dự báo nhu cầu về căn hộ trung và cao cấp sẽ tăng cao.

Các dự án bất động sản cao cấp với tỷ suất lợi nhuận lớn tỏ ra đặc biệt hấp dẫn với doanh nghiệp. Do đó hàng loạt doanh nghiệp chuyển hướng từ nhà ở giá rẻ sang xây dựng dự án trung và cao cấp.

Đặc biệt, những dự án có vị trí tốt, không quá xa trung tâm thành phố, hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai hiện được nhiều người quan tâm.

Theo dự báo trong vài ba năm tới tổng nguồn cung căn hộ tại TPHCM có thể lên tới 60.000 căn , trong đó trên 70% thuộc phân khúc trung và cao cấp, nguồn cung căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng xưa rất nhiều nhưng nay đã cạn dần.

Thanh khoản thị trường tăng lên đáng kể so với trước, số căn hộ giao dịch thành công chiếm 60%

(Theo Doanh Nhân Sài Gòn)

Nguồn cung thị trường nhiều nhưng chỉ trong ngắn hạn

Nhiều dự báo cho rằng, từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản (BĐS) đón nhận nguồn cung tăng mạnh. Tuy nhiên, ông Dương Đức Hiển – GĐ khối dự án Savills tại Việt Nam cho rằng, tình trạng này chỉ trong ngắn hạn, về lâu dài, nguồn cung chỉ tạm đủ để cung ứng cho nhu cầu thực.

Đến cuối năm nay, nguồn cung dự án BĐS khá dồi dào nên tạm thời khiến cho tỷ lệ giao dịch có suy giảm nhẹ. Tuy nhiên, cung nhiều chỉ trong ngắn hạn, còn nếu nhìn về dài hạn thì nguồn cung hiện nay chỉ gọi là tạm đủ để đáp ứng nhu cầu thực.

Bởi một khi thị trường BĐS mất cân bằng cung – cầu sẽ khiến các giao dịch trên thị trường diễn biến chậm lại hoặc bị đình trệ, nhưng sau đấy khi thị trường hấp thu dần dần thì giao dịch sẽ trở lại bình thương.

(Theo Doanh Nhân Sài Gòn)

Dòng tiền tiềm năng

Từ nửa cuối năm ngoái đến nay, dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản đã tăng dần. Không những thế, ngày càng có thêm nguồn tiền mới gia nhập thị trường.

Đầu tiên, đó là dòng tiền đầu tư từ kênh tiết kiệm chuyển sang khu vực bất động sản, để tìm mức lợi tức cao hơn.

Khi mà lãi suất tiền gửi ổn định ở mức khá thấp (5 – 7%/năm, tùy kỳ hạn) thì đầu tư vào sản phẩm bất động sản thuộc một phân khúc hợp lý có khả năng đem lại khoản lợi tức cao hơn cho nhà đầu tư.

Dòng tiền thứ hai đến từ nhu cầu thực của người dân, vốn luôn tồn tại, đang tăng dần do nhiều người cho rằng đã đến thời điểm thích hợp để mua nhà.

Ngoài ra, có thêm dòng tiền là tích hợp của hai dòng tiền nói trên, đó là nguồn kiều hối.

Nói “tích hợp” là vì không phải toàn bộ nguồn tiền này đều đổ vào bất động sản, mà chỉ một phần; đồng thời không phải phần kiều hối đổ vào bất động sản đều có mục đích đầu tư, mà bao gồm cả nhu cầu thực.

Một tin vui cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản là lượng kiều hối về nước ta năm nay tiếp tục được dự báo sẽ tăng.

(Theo Doanh Nhân Sài Gòn)

Nhu cầu thị trường

Ông Vũ Cương Quyết (Đất Xanh miền Bắc) đưa ra 5 loại nhu cầu mua bất động sản chính gồm:

Nhà đầu tư lướt sóng (là những nhà đầu tư chỉ mua bất động sản dưới 6 tháng);

Nhà đầu tư ngắn hạn (thời gian mua từ 6 tháng đến 2 năm);

Nhà đầu tư dài hạn (mua và cho thuê, kỳ vọng giá bất động sản tăng);

Nhà đầu tư vào bất động sản là ngôi nhà thứ 2;

và Người mua nhà ở thực.

Theo ông Vũ Cương Quyết, Đất Xanh Miền Bắc thống kê những con số trên dựa vào việc khảo sát ngẫu nhiên 5000 khách hàng đã mua bất động sản không chỉ ở Đất Xanh mà kể cả những đơn vị khác. Ông Quyết lưu ý: Đây không phải là số liệu khảo sát quá lớn, không chỉ được xu hướng tất yếu của thị trường nhưng đó cũng là những thống kê nội bộ để thấy sự dịch chuyển của thị trường để Công ty có những điều chỉnh chiến lược kinh doanh cho hợp lý. Những con số này không thực sự đánh giá được thị trường.
view-biet-thu-holm-quan-2
Tỷ trọng về giao dịch bất động sản :
Nhu cầu ở thực vẫn chiếm phần lớn: Hiện nay vẫn ở con số 70% lượng bất động sản bán ra. Do vậy, các nhà phát triển dự án tập trung vào nhu cầu này, cần tập trung vào khu vực này.

Đầu cơ đang quay lại: Năm 2011 thấy rất rõ nhu cầu đầu cơ với tỷ trọng chiếm 8% nhưng sau đó sụt giảm mạnh chỉ còn 2% vào 2013 và hiện nhu cầu này tăng gấp đôi năm ngoái.

(Theo batdongsan.com.vn)

TÌNH HÌNH DỰ ÁN Hoàng Anh Thanh Bình NÓI RIÊNG

Dự án HATB hiện đã vào đợt mở bán cuối cùng. Tính đến thời điểm hiện tại dự án đã giao dịch được 90% số lượng căn hộ (hơn 900 trong tổng số 1004 căn hộ).
mô phỏng dự án
Dự án hiện đã xây xong phần thô và đang song song hoàn thiện nội thất bên trong căn hộ cũng như khu công viên, sân chơi bên ngoài.

Thời gian bàn giao dự kiến là cuối 2015 và tháng 6/2016.

Để biết tình hình cụ thể quý khách nên đến trực tiếp dự án để xem tiến độ thi công đến thời điểm hiện tại.

Liên hệ hotline : 0909.045.102 (Nam) để book lịch tham quan cụ thể.

KHẢ NĂNG SINH LỢI CỦA DỰ ÁN HATB

Để có được góc nhìn khách quan ta sẽ tham khảo một số số liệu của các dự án lân cận.
Có thể thấy giá thành dự án HATB hiện nay là rẻ nhất trong khu vực (hiện tại là 22tr/m2 – giá đã chiết khấu) cho căn hộ 3 phòng ngủ và hoàn thiện nội thất cơ bản (sàn đá, sàn gỗ, cửa, tủ bếp, tủ âm tường, thiết bị vệ sinh, tắm, v.v…. Trong khi các dự án lân cận hầu hết là nhà giao nhà thô.

Đối với nhà đầu tư cần cho thuê thì HATB là lựa chọn nặng ký nhất vì hội tụ đầy đủ các yếu tố hàng đầu để có thể cho thuê thuận lợi, có thể liệt kê như sau:

– Thời gian giao nhà nhanh (cuối năm 2015 và tháng 6/2016).

– Khi bàn giao là nhà hoàn thiện, gần như nhận xong là có thể cho thuê ngay lập tức mà không cần trang bị gì thêm.

– HATB năm trong khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống nên khả năng cho người nước ngoài thuê cao hơn (vì tâm lý người nước ngoài thích lưu trú ở những khu vực cũng có nhiều người nước ngoài sinh sống).

– Tiện ích bao quanh vừa phục vụ được cho cả cả đối tượng cao cấp lẫn bình dân. Đặc biệt rất nhiều tiện ích đạt tiêu chuẩn phục vụ quốc tế.

Giá cho thuê tham khảo các dự án lân cận (tham khảo nguồn batdongsan.com.vn ngày 17/08/2015) như sau:

– Sunrise city: 14,5 tr – nhà trống, 17,5tr – full nội thất.

– Himlam Riverside: 13-20 tr.

– HAGL 1 : 9,5tr.

– Sky Garden 3 : 13tr .

– Ehome 5 : 9tr.

Như vậy khả năng cho thuê căn hộ 2PN HATB có thể sẽ năm trong khoảng : 9tr – 15tr và sẽ rất cạnh tranh với nội thất đã trang bị sẵn.

RỦI RO

Đi kèm một dự án BĐS là rất nhiều rủi ro. Ta cùng xem xét một số rủi ro đáng lo ngại nhất đối với dự án HATB:

Dự án bên trong tốt, bên ngoài xấu: Đây là trường hợp CĐT phát triển dự án tương đối bài bản. Nhưng để giảm giá đầu vào, họ phải chọn những khu đất xa trung tâm. Việc thiết kế, xây dựng nội khu đồng bộ ở một mức độ tương đối thì CĐT có thể thực hiện được. Nhưng họ không thể can thiệp vào những giá trị cộng hưởng bên ngoài. Môi trường xung quanh ô nhiễm, ngập nước, dân trí thấp, thiếu tiện ích, thưa thớt người…là những yếu tố kéo giá trị của dự án xuống.
Sản phẩm cạnh tranh quá nhiều: Ở đây có thể chia ra cạnh tranh nội khu và cạnh tranh với sản phẩm ở dự án khác. Để rõ hơn, có thể nêu 2 tình huống về cạnh tranh như sau:

VD1: CĐT quy hoạch dự án có trung tâm thương mại lớn và gần kề có nhà phố thương mại. Vậy việc kinh doanh các mặt hàng ở phố thương mại có bị trung tâm thương mại lấn át không? Đây là điểm mà khách hàng có ý định mua để đầu tư vừa cho thuê ở vừa kinh doanh phải đặc biệt lưu ý. VD2: Khách hàng muốn đầu tư căn hộ cao cấp để cho thuê. Trong một khu vực quy hoạch bài bản, CĐT có tiềm lực, nhưng nguồn cung căn hộ cao cấp ở đây đã quá dư thừa, biểu hiện là nhiều dự án gần đó căn hộ ế còn nhiều, tỉ lệ căn hộ “tối đèn”, không người ở rất cao thì liệu có hiệu quả không? Ở đây, nếu khách hàng quyết định mua thì khi nhận căn hộ, để cho thuê được phải hạ giá thuê, muốn bán lại cũng khó vì quá nhiều sản phẩm cạnh tranh.

Tính khả thi của phương án thiết kế, công năng từng khu vực: Nhiều dự án, khi thiết kế thì có trường học, trung tâm thương mại hoành tráng, khu ẩm thực…nhưng khi đi vào hoạt động thì lại không khả thi, bỏ hoang. Lý do là nhu cầu của người dân trong dự án và trong khu vực không phù hợp, không đủ để duy trì và đảm bảo hiệu quả hoạt động cho các khu chức năng đó. Cũng không loại trừ khả năng CĐT biết rõ điều đó nhưng vẫn cố tình vẽ ra để hấp dẫn người mua. Bạn phải suy nghĩ đến 1 điều, dự án này phục phụ cho đối tượng nào? Và những đối tượng đó có như cầu hoặc hưởng lợi những gì mà chủ đầu tư vẽ ra hay không?
Mua căn hộ cao cấp cho thuê, giá lên thì bán: Điều này được nói đến nhiều trong thời gian gần đây, sự thật có như kỳ vọng? Nói về đầu tư căn hộ cho thuê, nhiều CĐT đưa ra những con số giá thuê và thuyết phục khách hàng bằng những con số hấp dẫn. Tuy nhiên, giá thuê mà CĐT đưa ra tham khảo thường cao hơn giá thực tế mà những sản phẩm tương đương trong khu vực cho thuê được.

(Theo batdongsan.com.vn)

 KẾT LUẬN

Với tình hình diễn biến hiện tại của nhu cầu nhà đất đối với các dự án quận 7, kết hợp với tiến độ thi công và chất lượng dự án: khả năng đầu tư sinh lợi với dự án HATB là sáng sủa và rất đáng lưu ý – một cơ hội đầu tư tiềm năng hàng đầu.

 

Võ Hoài Nam – Chuyên viên tư vấn bất động sản Đất Vàng

Phone 0909.405.102

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *