Những điều cần biết khi mua căn hộ theo phong thủy

Những điều cần biết khi mua căn hộ theo phong thủy
Đánh giá của bạn!

Những điều cần biết khi mua căn hộ theo phong thủy

1. Vị trí tọa của tòa nhà chung cư
Vị trí của tòa nhà quyế định sinh khí và ảnh hưởng tới gia chủ, chính vì vậy đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất của việc mua căn hộ theo phong thủy, ở Sài Gòn một số tòa chung cư có phong thủy tốt như Vinhomes Central Park, Jamona City, Sunrise City…
Với từng vị trí thì sẽ có vượng khí của tòa nhà ảnh hưởng đến sức khỏe vận mệnh của căn hộ nằm trong đó. Vì quý khách  không kiểm soát được lối vào của tòa nhà nên cần lựa chọn sáng suốt. Tòa nhà có lối vào thông thoáng ,rộng,sạch sẽ, đủ ánh sáng, có giếng trời nhiều , tọa lạc ở nơi an toàn, thân thiện luôn luôn là lựa chọn tốt hơn cho gia chủ.
vinhomes-central-park-12
Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy, nơi đây là trung tâm ( Minh đường) ảnh hưởng tới phong thủy căn hộ, sinh khí từ đi đến tới các căn hộ. Một căn hộ có minh đường hẹp và ngắn cũng không tốt cho gia chủ.

Thông thường,đối với các tòa căn hộ, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cảnh quan cây xanh, công viên nhỏ, khu vui chơi , khu tập thể dục cho người cao tuổi, sân chơi cho trẻ em,có hồ bơi hay các đìa phun nước thì rất là tuyệt vời, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

2. Hướng của căn hộ

Hướng của tòa nhà là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, ngoài hướng chính còn có các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Tòa nhà có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn , góc cạnh lồi lõm của tòa nhà quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng, tuy nhiên luôn luôn có hai tác dụng, tốt cho người này nhưng lại không tốt cho người khác.

Những tòa nhà bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay thiết kế các cột hướng chính vào hướng nắng này, sẽ giảm thiểu sự nắng của hướng chính tây, hoặc thiết kế phòng ngủ và phòng khách lệch hướng chính tây khoảng 15 đến 20 độ. Các dãy cao ốc nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt theo bản mệnh gia chủ và hơp với thiên nhiên.

3. Căn hộ ở tầng nào và vị trí nào là tốt

Xu thế ngày nay quý khách hàng thường chọn những căn hộ view thông thoáng và cao, chính vì vậy nhiều dự án càng lên cao thì giá càng Max.
Nếu có thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lợi ích  rất rõ ràng, đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn, tránh ồn ào của tầng thương mại và xe chạy trên các tuyến đường gần nơi căn hộ. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn, không khí ít bị ôi nhiễm và đặc biệt gia chủ được phóng tầm mắt nhìn về các hướng, đó cũng là một niềm vui sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Một số lưu ý nên tránh, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực “bận rộn”, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống. Vị trí căn hộ của mình ở những căn góc là những vị trí đẹp nhất.

4. Hướng phong thủy của căn hộ

Thông thường sẽ quan tâm tới hướng của chính và hướng phòng ngủ, ban công.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà, tốt nhất là được ” tầng phong tích khi” theo phong thủy. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên, ngoài ra còn có các giếng trời để tạo độ thông thoáng cho căn hộ, gia chủ chỉ cần bước chân ra khỏi thang máy là gió từ giếng trời thổi đến làm cho gia chủ cảm thấy thoải mái.
5. Thiết kê căn hộ
Sự thiết kế này có khoa học không, có sự tính toán trước là hướng sinh khí vào từ đâu và ra ở hướng nào.
Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong, đặc biệt sẽ mang lại cảm giác không thoải mái cho gia chủ. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể hóa giải bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ, làm cảm giác của gia chủ cảm tưởng phòng luôn luôn rộng, chỗ méo hay lõm đó được khắc phục.
Do diện tích thường bị hạn chế không rộng mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ tạo nên sự thuận tiện trong việc đi lại giải quyết nhu cầu.
Theo phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối, gây sự phiền toái cho gia chủ của 2 căn hộ này. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe, tạo cảm giác mất an cho gia chủ.
Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Chính vì vậy hướng nhà vệ sinh cũng phải chọn sao cho nó giảm thiểu cái xấu, mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ.
Một số điều nên tránh như những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”,khách hàng ngày nay cũng rất cẩn thận yếu tố này. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo, hoặc tạo phong cách riêng nhằm hạn chế điểm yếu.

Trên đây là những yếu tố cơ bản khi mua căn hộ quý khách hàng cần lưu ý, ngoài ra để tư vấn chuyên sâu quý khách hàng vui lòng gọi số Hotline của sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng

Logo-dat-vang-group - Copy

One Comment

  1. Pingback: Nên mua nhà phố nào tại quận 9 theo lời khuyên chuyên gia Đất Vàng Group

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *