Quy trình tư vấn mua căn hộ Vinhomes Central Park Sài Gòn cho khách hàng

Quy trình tư vấn mua căn hộ Vinhomes Central Park Sài Gòn cho khách hàng
Đánh giá của bạn!

Quy trình tư vấn mua căn hộ Vinhomes Central Park Sài Gòn cho khách hàng

Vinhomes central park

Vinhomes central park

Quy trình tư vấn cho khách hàng của sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng

Thứ nhất, tìm hiểu  nhu cầu của khách hàng

Trong bất cứ vấn đề gì thì khách hàng luôn luôn mong muốn mình được phục vụ một cách nhiệt tình nhất và chính xác nhất, chính vì vậy khách hàng luôn mong muốn nhu cầu của mình được đáp ứng một cách thoả mãn nhất. Trong bước này nhân viên tư vấn sẽ biết được nhu cầu của khách hàng như mua căn hộ giá trị khoảng bao nhiêu tiền, khách hàng có quan trọng về hướng cửa chính, hướng view, hướng bếp và phòng ngủ hay không, khách hàng thích tầng cao hay tầng thấp, khách hàng thích căn hộ mấy phòng ngủ, mục đích khách mua để ở hay đầu tư, muốn mua ở ngay hay mua để dành cho tương lai… sâu xa hơn có những khách hàng thích mua căn hộ theo phong thuỷ cung mạng của mình. Chính vf vậy đòi hỏi nhân viên tư vấn không chỉ biết kiến thức chuyên môn mà còn phải biết nhiều khiến thức về xây dựng, về phong thuỷ cũng như tình hình thị trường.

Thứ hai, giới thiệu thông tin về bất động sản

Quá trình này đòi hỏi nhân viên tư vấn phải cung cấp các thông tin xúc tích ngắn gọn, tránh để mất thời gian của khách cũng như những thông tin không thực sự quan trọng. Thông tin bất động sản cần giới thiệu bao gồm: chủ đầu tư,quy mô dự án, bất động sản gồm bao nhiêu block, mỗi block bao nhiêu tầng, tầng hầm là bao nhiêu, tầng 1 làm chức năng gì cho đến tầng trên cùng, có Penthouse hay không, mỗi sàn gồm bao nhiêu căn, có các loại diện tích nào; tiện ích dự án có những gì và có gì đặc biệt và khác biệt. Tiếp theo là bảng giá cùng phương thức thanh toán, cuối cùng là chương trình bán hàng như khuyến mãi, khuyến mại nếu có.

Thứ ba, tư vấn bất động sản phù hợp với nhu cầu khách hàng

Khi nhân viên tư vấn đã thấu hiểu được nhu cầu của khách thông qua phần tìm hiểu nhu cầu khách hàng, với mức giá và yêu cầu về phong thuỷ ( đối với khách hàng quan tâm về tâm linh) thì khách hàng có các lựa chọn căn hộ diện tích bao nhiêu là phù hợp.Xung quanh khu vực này có bao nhiêu dự án, mức giá của các dự án và so sánh, phân tích các dự án đó nhằm đưa ra các lựa chọn tốt nhất cho khách hàng, điều đó chứng tỏ nhân viên tư vấn phải am hiểu nhu cầu của khách hàng cùng với tình hình cập nhật sản phẩm để đưa ra các quyết định tư vấn tốt nhất để làm thoả mãn sự hài lòng của khách hàng. Tư vấn đưa ra quyết định lựa chọn căn hộ Vinhomes Central Park cho khách hàng.

Thứ tư, tư vấn giải pháp khắc phục các vấn đề còn vướng mắc

Nhu cầu của khách hàng là vô tận, chính vì vậy chúng ta phải làm hài lòng khách hàng ở mức tốt nhất, thông thường khách hàng thường gặp một số vấn đề như: tài chính và các điều khoản hợp đồng, lựa chọn căn hộ tốt nhất. Chính vì vậy các giải pháp ngân hàng như điều kiện vay, số tiền được vay, thời gian vay…thì nhân viên tư vấn phải tư vấn giống như nghiệp vụ của một nhân viên ngân hàng, phải tính ngay ra các con số cụ thể như trả bao nhiêu tiền hàng tháng… để khách hàng biết và từ đó có các giải pháp khắc phục cũng như phòng trừ rủi ro có thể gặp phải. Các điều khoản hợp đồng phải nắm bắt chắc chắn để phân tích cho khách hàng hiểu và giải thích các vấn đề khách hàng thắc mắc… có như vậy khách hàng mới hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình và họ luôn luôn tuân thủ nghiêm chỉnh các điều khoản sau khi đã hiểu , việc lựa chọn căn hộ tốt nhất luôn luôn là vấn đề khó khăn của nhân viên môi giới cũng như bản thân khách hàng, chính vì vậy đòi hỏi một nghiệp vụ tư vấn chuyên nghiệp.

Thứ năm, ra quyết định chốt Sale cho khách hàng

Thông thường khách hàng vẫn lưỡng lự giữa 2 hoặc 3 giải pháp, cần thời gian suy nghĩ để chọn được giải pháp tốt hơn. Chính vì vậy khách hàng phải đánh đổi giữa chọn ngay và về nhà suy nghĩ, chọn ngay thì được chọn nhiều sản phẩm hơn và tốt hơn nhưng khách vẫn hay lưỡng lự; còn về nhà suy nghĩ thì có thời gian suy nghĩ thêm nhưng đến lúc mình chọn được căn hộ theo ý mình nhất thì căn đó không còn nữa mà người khác mua mất rồi. Chi phí cơ hội cực kỳ quan trọng đối với khách hàng, làm nhân viên tư vấn phải tư vấn cho khách hàng những quyết định tốt nhất, bởi thời gian không chờ đợi một ai, cơ hội cũng chỉ đến 1 lần.Chính vì vậy nhân viên tư vấn phải am hiểu tâm lý của khách hàng để tư vấn cho khách được tốt nhất, giúp khách hàng có lựa chọn sáng suốt nhất cho căn hộ Vinhomes Central Park.

Thứ sáu, lên lịch cho việc ký hợp đồng

Các thủ tục ký hợp đồng phải lên lịch cho khách một cách có thời gian biểu cụ thể như ngày, giờ, địa điểm làm thủ tục đặt cọc, để khách hàng thu xếp công việc gia đình, công ty…cho phù hợp.Sau bao lâu thì ký hợp đồng, số tiền khách hàng phải nộp là bao nhiêu sau mỗi lần đóng, nếu khách hàng vay ngân hàng thì thủ tục phải làm như thế nào. Khi gặp trường hợp khách hàng vay thì phải làm thủ tục vay cho khách hàng trước và có sự đồng ý của ngân hàng thì mới cho khách hàng làm thủ tục đặt cọc, tránh các điều khoản bất lợi cho khách hàng, tư vấn cho khách hàng phải giống như tư vấn cho người thân trong gia đình mình.

vinhomes-central-park-sai-gon

vinhomes-central-park

Thứ bảy, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Sau khi ký hợp đồng xong thì lên lịch để thông báo cho khách hàng những lần đóng tiền tiếp theo, cũng như tình hình tiến độ dự án ( đối với căn hộ hình thành trong tương lai) .

Trong khoảng thời gian hoàn thành thì khách hàng thường có nhu cầu mua đi bán lại, chính vì vậy nhân viên môi giới phải cập nhật thường xuyên nhu cầu của khách hàng để làm cầu nối giúp khách hàng đạt được mong muốn mục đích của mình một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất.

Khi khách hàng nhận bàn giao thì phải chăm sóc khách hàng trong vấn đề nội thất gia đình, đưa ra các gói nội thất phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

Mối quan hệ giữa khách hàng và nhân viên tư vấn là mối quan hệ thân thiết và gắn bó mật thiết qua lại lẫn nhau, khi nhân viên tư vấn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì lại được khách hàng tin tưởng, giới thiệu bạn bè người thân mua thêm hay ký gửi bất động sản.

Chính vì vậy cái ” Tâm” của nhân viên tư vấn phải luôn hướng tới phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

 

Nguyễn Văn Quảng – Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng

” Tâm , Tín, Trí, Tình”

Logo-dat-vang-group - Copy
Google
Protected by Copyscape Duplicate Content Checker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *