Tình hình thị trường bất động sản căn hộ năm 2015 tại thành phố Hồ Chí Minh

Tình hình thị trường bất động sản căn hộ năm 2015 tại thành phố Hồ Chí Minh
Đánh giá của bạn!

Theo Ông Nguyễn Văn Quảng – chuyên gia bất động sản – giám đốc công ty bất động sản Đất Vàng  thì Năm 2015 được dự báo là năm khởi sắc của thị trường bất động sản tại Tp.Hồ Chí Minh, lý do vì đâu đưa ra những nhận định trên:Sunrise-City

Thứ nhất, do cung cầu của phân khúc căn hộ.

Năm 2014 là năm có nguồn cung giảm, lượng hàng trong năm 2014 được hấp thụ rất tốt, giải quyết yếu tố hàng tồn kho rất lớn, nên yếu tố cung giảm và cầu tăng.Hầu hết các dự án đang hoàn thiện và tiến độ được đảm bảo như cam kết với khách hàng thì hầu như đã phân phối hết trên 90%, đơn cử như các dự án: Hoàng Anh Thanh Bình, Himlam Riverside, Masteri Thảo Điền… đây là các dự án của các chủ đầu tư có thương hiệu và đã triển khai phần xây dựng đúng như cam kết. Năm 2015 đánh dấu sự phân phối hết các dự án đang trong quá tình hoàn thiện và xuất hiện thêm một số dự án mới, để làm tăng lượng cung như các dự án căn hộ: The Sun Avenue, Citihomes, Vinhomes Central Park, Masteri Thảo Điền…

Thứ hai, Dòng tiền ưu tiên cho bất động sản

Với các kênh đầu tư thì bất động sản vẫn luôn là kênh trú ẩn an toàn cùng với việc sinh lợi được đảm bảo, năm 2015 tình hình bất động sản chứng kiến cảnh dòng tiền từ các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán… dịch chuyển sang đầu tư bất động sản, đơn cử có nhiều dự án như Sunrise City, Vinhomes Central Park… đánh dấu sự đầu tư mạnh mẽ của căn hộ, có nhiều khách hàng mua cả sàn hoặc vài sàn của tầng căn hộ. Với lãi suất huy động dừng ở mức 6- 7%/ năm thì nhà đầu tư khôn ngoan sẽ không bỏ tiền vào kênh ngân hàng, thay vào đó họ quan tâm và nghĩ tới đầu tư vào bất động sản. Đây là kênh tốt hơn cho nhiều nhà đầu tư bởi tài sản thực giá trị thực, điều khác vời với việc đầu tư sàn vàng ảo, chứng khoán.

Thứ ba, thế hệ phân khúc khách hàng 8x có nhiều tiền sau quá trình tích lũy.

Thế hệ 8x sau nhiều năm đi làm, đến lúc này họ là khách hàng tiềm năng số 1, bởi đơn giản: họ có nhu cầu mua nhà cấp thiết cùng với việc làm và thu nhập ổn định để giúp họ có một bất động sản ưng ý nhất tại Tp.Hồ Chí Minh, phân khúc khách hàng 8x đánh dấu bước khởi đầu nhanh và mạnh về yếu tố tạo lập và tích lũy tài chính.

Thứ tư, các dự án chuẩn bị bước vào bàn giao căn hộ.

Theo khảo sát thì nhiều dự án sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2015 như Himlam Riverside, Sunrise City, ehome 5…sản phẩm thực giá trị thực đã khiến khách hàng quyết tâm xuống tiền để sở hữu căn hộ trong mơ hơn là việc phải thuê nhà bên ngoài. Đây là giai đoạn bất động sản không chỉ bán chạy mà còn bán chênh lệch thu lời, một kênh đầu tư không nên bỏ qua, họ nhìn thấy sản phẩm hoàn thiện nhanh từng ngày, cảm nhận được ngày sắp vào ở.

Thứ năm, dòng tiền được khơi thông

Không chỉ các dự án nhà ở xã hội mà các dự án khác đều được khách hàng đánh giá cao mà nhà ở thương mại cũng được hưởng lợi từ các chính sách này, năm 2015 dòng tiền được bơm vào lĩnh vực bất động sản nhiều hơn hẳn các năm trước, đánh dấu cho sự trở lại của bất động sản, các nhà đầu tư cùng khách hàng mua để ở sẽ tập trung mạnh vào bất động sản nói chung và căn hộ nói riêng.

Thứ sáu, chính sách cho các đối tượng sở hữu nhà được mở rộng.

Người nước ngoài được sở hữu nhà, tạo điều kiện cho thị trường có nhiều tín hiệu tốt hơn và lạc quan hơn, nhiều dự án cao cấp khu vực quận 2, quận 7 và Bình Thạnh được cộng đồng Việt Kiều, cùng các chuyên gia nước ngoài mua vào mạnh.

Thứ bảy, cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Cơ sở hạ tầng là yếu tố ảnh hưởng rất mạnh tới việc mua và đầu tư căn hộ, đặc biệt là khu vực quận 2, khi dự án đường cao tốc được hoàn thiện, nối liền với đại lộ Mai Chí Thọ đã làm bừng sáng bất động sản quận 2, giao thông đi lại thuận tiện và dễ dàng, giúp cho các quận ngoại thành đi vào trung tâm chỉ 15 phút, phá vỡ yếu tố khoảng cách và yếu tố thời gian, giúp khách hàng cảm nhận họ rất gần trung tâm, việc quyết định sở hữu căn hộ khu vực quận 2 và quận 9 được diễn ra nhanh hơn và nhiều hơn.

Trên đây là bảy nhân tố chính quyết định thị trường bất động sản năm 2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *